วิธีลบเพื่อนในไลน์และบล็อคเพื่อนในไลน์ 2022

ไลน์ (Line) เป็นโปรแกรมแชทที่ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารผ่านการส่งข้อความ โทร และวิดีโอคอลที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะไว้พูดคุยกับเพื่อน ครอบครัว หรือแม้กระทั่งในที่ทำงาน โดยในการที่จะติดต่อผ่านไลน์ได้นั้นเราจะต้องเป็นเพื่อนกันก่อน

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาหนึ่งเราอาจต้องการลบเพื่อนในไลน์ออกไปและไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการลบเพื่อนในไลน์ทั้งปกติและแบบถารผ่านการบล็อคบนแอพพลิเคชันของไลน์กัน นี่เป็นเนื้อหาในบทนี้

การลบเพื่อนในไลน์

การลบเพื่อน (Unfriend) ในไลน์เป็นการนำรายชื่อของเพื่อนคนดังกล่าวออกจากรายชื่อผู้ติดต่อ นี่จะทำให้ไม่สามารถติดและเห็นการอัพเดทของเพื่อนคนดังกล่าวอีก การลบเพื่อนด้วยวิธีปกติเป็นการลบเพียงชั่วคราวและสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันใหม่เมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราซื้อของจากร้านค้าเสร็จเราอาจลบรายชิ่อนี้ออกไป เป็นต้น

วิธีการลบเพื่อนในไลน์ผ่านแอพไลน์

1. เปิดแอพไลน์ขึ้นมา ที่หน้า Home กดเลือกที่ Friends

2. ในหน้า Friend lists กดเลือกแท็บ Friends จะแสดงรายชื่อเพื่อนทั้งหมดของคุณ หรือกด Official accounts หากต้องการลบเพื่อนที่เป็นบัญชีทางการ

3. กดค้างที่ชื่อเพื่อนที่ต้องการลบ จะปรากฏเมนูขึ้นมาให้เลือก Delete

ในตอนนี้คุณได้ลบเพื่อนออกจากรายชื่อติดต่อไลน์ของคุณสำเร็จแล้ว อย่างไรก็ตาม คุณสามารถขอเป็นเพื่อนกันใหม่ได้หากต้องการ

การบล็อคเพื่อนในไลน์

การบล็อค (Block) เพื่อนในไลน์ คือการลบเพื่อนและปิดกันเพื่อที่จะให้ไม่สามารถติดต่อกันได้อีก ส่วนมากเราจะใช้วิธีนี้ในกรณีที่มีประสบการณ์ไม่ดีบางอย่างกับเพื่อนดังกล่าว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรเราจะมาแนะนำวิธีการบล็อคเพื่อนให้คุณได้ทราบ

วิธีการบล็อคเพื่อนในไลน์ผ่านแอพไลน์

1. เปิดแอพไลน์ขึ้นมา ที่หน้า Home กดเลือกที่ Friends

2. ในหน้า Friend lists กดเลือกแท็บ Friends จะแสดงรายชื่อเพื่อนทั้งหมดของคุณ หรือกด Official accounts หากต้องการลบเพื่อนที่เป็นบัญชีทางการ

3. กดค้างที่ชื่อเพื่อนที่ต้องการบล็อค จะปรากฏเมนูขึ้นมาให้เลือก Block

ในตอนนี้คุณได้บล็อคเพื่อนในไลน์สำเร็จแล้ว นี่จะทำให้เพื่อนคนดังกล่าวไม่สามารถติดต่อคุณหรือค้นหาคุณเจอผ่านไลน์ได้อีก

การเลิกบล็อคเพื่อนในไลน์

ในตัวอย่างที่ผ่านมาหลังจากที่ได้เรียนรู้วิธีบล็อคเพืี่อนในไลน์ไปแล้ว คุณอาจเปลี่ยนใจที่จะเลิกบล็อค (Unblock) เพื่อนคนดังกล่าวก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ตอนแรกโกรธแฟนเลยบล็อคแต่ตอนนี้หายโกรธแล้วเลยจะเลิกบล็อค เป็นต้น

วิธีการเลิกบล็อคเพื่อนในไลน์ผ่านแอพไลน์

1. ที่หน้า Home กดที่ปุ่มการตั้งค่ารูปฟันเฟื่องที่ด้านบนขวา

2. ในหน้าเมนูการตั้งค่า เลื่อนลงมาจนเจอเมนู Friends และคลิกที่เมนูดังกล่าว

3. จากนั้นเลือก Blocked accounts เพื่อจัดการบัญชีที่คุณบล็อคไปแล้ว

4. เลิกเพื่อนที่ต้องการเลือกบล็อคโดยสามารถเลือกหลายคนพร้อมกันได้ และกด Unblock

หลังจากเลิกบล็อคเพื่อนในไลน์แล้ว นี่จะทำให้คุณสามารถเพิ่มเป็นเพื่อนและติดต่อกันผ่านไลน์ได้อีกครั้ง

ในบทความนี้ คุณได้เรียนรู้การลบเพื่อนในไลน์เมื่อไม่ต้องการให้เพื่อนคนดังกล่าวอยู่ในรายชื่อติดต่ออีกต่อไป และการบล็อคเพื่อนในไลน์ซึ่งเป็นการลบเพื่อนและปิดกั้นอย่างถาวรจนกว่าจะเลิกบล็อค และเราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับคุณและผู้อ่านของเรา