PUBG Mobile โหมด FPP กับ TPP นั้นแตกต่างกันอย่างไร มาดูกัน

PUBG Mobile นั้นเป็นเกมแนว Battle royale บนมือถือที่มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย นอกจากนี้ ในตัวเกมยังแบ่งการเล่นออกเป็นสองโหมดคือโหมด TPP และโหมด FPP ซึ่งหลายๆ คนที่เข้ามาเล่น PUBG หรือเกมแนว FPS เป็นครั้งแรกก็อาจจะสงสัยว่าสองโหมดนี้แตกต่างกันอย่างไร และควรเล่นแบบไหนดี วันนี้ semih จะพาคุณมาดูกันว่าแต่ละโหมดนั้นคืออะไร และแตกต่างกันอย่างไร และโหมดไหนเหมาะสำหรับคุณ

โหมด FPP และ TPP คืออะไร

FPP นั้นย่อมาจาก First-person perspective หรือโหมดมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งผู้เล่นจะเห็นทุกอย่างเหมือนกับที่ตัวละครในเกมเห็น เปรียบเสมือนว่าคุณเป็นตัวละครที่กำลังบังคับอยู่ในเกมจริงๆ ดังนั้น มุมมองบุคคลที่หนึ่งจึงให้ความรู้สึกเหมือนจริง และทำให้การเล่นเกมมีความตื่นเต้นมากกว่าในโหมด TPP

TTP นั้นย่อมาจาก Third-person perspective หรือโหมดมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งการมองเห็นฉากต่างๆ ของผู้เล่นภายในเกมจะเป็นการมองแบบผู้สังเกตุการณ์ นั่นก็คือคุณจะมองเห็นตัวละครที่กำลังบังอยู่คับด้วย ซึ่งในโหมดนี้จะให้ความรู้สึกว่าเล่นง่ายกว่า เพราะเราสามารถมองเห็นตัวละครของเรานั่นเอง

เปรียบเทียบมุมมองระหว่าง FPP และ TPP ใน PUBG Mobile

นอกจากนี้ในโหมด TPP ยังสามารถมองเห็นในแบบที่โหมด FPP ไม่สามารถทำได้ ได้แก่ การมองเห็นเมื่ออยู่หลังกำแพง อยู่ในบ้าน หรือในขณะที่ขับรถ มาดูกันว่ามันเป็นยังไง

ความแตกต่างเมื่อหลบอยู่หลังกำแพง

ในโหมด TPP ถ้าหากคุณยืนอยู่หลังกำแพง คุณจะสามารถมองเห็นศัตรูที่อยู่คนละฝั่งของกำแพงได้ โดยที่ศัตรูจะไม่สามารถมองเห็นคุณ ดังนั้น ทำให้เราสามารถโจมตีศัตรูได้ก่อนที่ศัตรูจะรู้ตัว แต่โปรดจำไว้ว่าผู้เล่นคนอื่นก็สามารถมองเห็นเหมือนที่คุณเห็นได้เช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ในโหมด FPP ถ้าหากคุณยืนอยู่หลังกำแพง สิ่งเดียวที่คุณจะเห็นก็คือ กำแพง นั่นเอง

นอกจากนี้ การหลบอยู่หลังต้นไม่หรือหลังหินก็เช่นเดียวกัน ในโหมด TTP นั้นคุณจะสามารถมองเห็นศัตรูที่อยู่หลังหินหรือหลังต้นไม้ได้ โดยที่ศัตรูจะไม่สามารถมองเห็นคุณได้

ความแตกต่างเมื่อหลบอยู่ในบ้าน

ในโหมด TPP การหลบอยู่ในบ้านนั้นก็เหมือนกับการหลบอยู่หลังกำแพง คือคุณจะสามารถมองเห็นศัตรู้ที่อยู่ด้านนอกได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องชะโงกหน้าออกไปที่หน้าต่าง เพียงแค่กันหมุนมุมกล้องไปตรงมุมที่คุณต้องการ คุณก็จะสามารถมองเห็นศัตรูได้แล้ว แต่สำหรับโหมด FPP นั้นคุณต้องโผล่หน้าออกไปมองคุณจึงจะเห็น

ความแตกต่างเมื่อหมอบหรือนอนอยู่

ความแตกต่างอย่างหนึ่งในโหมด TPP ที่หลายคนไม่ชอบก็คือ ถ้าหากคุณหมอบหรือนอนอยู่ คุณจะสามารถมองเห็นบริเวณรอบๆ ได้ และนอกจากนี้ ศัตรูที่ผ่านมาในบริเวณก็จะไม่ค่อยได้สังเกตว่ามีคนหมอบอยู่ ซึ่งนี่เองเป็นสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบและหันไปเล่นโหมด FPP แทน ในโหมด FPP นั้นคนที่หมอบอยู่จะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย นอกจากกอหญ้า ถ้าอยากเห็นก็ต้องลุกขึ้นมาเจอหน้ากับแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ยุติธรรมดี

ความแตกต่างในตอนขับรถ

สำหรับในตอนขับรถนั้น ถ้าเป็นโหมด TPP คุณจะเห็นตัวรถที่กำลังลังขับอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถหมุนกล้องเพื่อมองไปรอบๆ ตัวรถขณะขับรถได้ แต่สำหรับโหมด FPP แล้ว คุณจะมองเห็นเพียงกระโปงหน้ารถ เหมือนกับที่คุณกำลังนั่งอยู่ในรถและได้กำลังขับมันจริงๆ

ความแตกต่างในการมองไปรอบๆ ตัว

ในโหมด TPP นั้นคุณสามารถใช้ปุ่มลูกตามองไปรอบๆ ตัวได้ 360 องศา กล่าวคือถ้าหากคุณกำลังวิ่งไปข้างหน้า คุณก็ยังสามารถหมุนกล้องเพื่อมองข้างหลังได้นั่นเอง ซึ่งเป็นอะไรที่เจ๋งมาก 555 แต่ในโหมด FPP นั้นคุณจะสามารถมองรอบตัวได้เพียง 180 องศาเท่านั่น ถ้าอยากมองดูข้างหลังนั้นจะต้องหันหน้าไปข้างหลังแทน

หลังจากที่คุณได้ทราบความแตกต่างระหว่างโหมด FPP และ TPP ไปแล้ว คุณคงจะนึกในใจและเลือกได้แล้ว ว่าคุณอยากเล่นโหมดไหนมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจ เราจะสรุปให้อีกครั้งว่าแต่ละโหมดนั้นสนุกอย่างไร และเหมาะกับใคร

โหมด FPP นั้นสนุกอย่างไร และเหมาะกับใคร

โหมด FPP นั้นเป็นโหมดที่เน้นความสมจริง คุณจะเห็นเหมือนกับที่ตัวละครในเกมเห็นจริงๆ เปรียบเสมือนกับว่าคุณได้เข้าไปอยู่ในโลกของเกมนั้นจริงๆ นั่นจึงทำให้การเล่นในโหมดนี้มีความสนุก น่าตื่นเต้น และท้าทายมากกว่า ซึ่งโหมดนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความท้าทาย เป็นคนที่มีความหญ้าหาญ ชอบเล่นแบบบุกวิ่งไล่ยิงคนอื่น มันเป็นโหมดที่ใช้ทักษะในการเล่นค่อนข้างสูง เพราะว่ามันไม่มีการมองข้ามกำแพง มองเห็นศัตรูที่อยู่หลังหิน หรือแม้แต่ในตอนที่นอนอยู่ได้นั่นเอง ดังนั้นโหมดนี้เป็นโหมดที่ใช้วัดความสามารถในการยิงที่แท้จริง

โหมด TPP นั้นสนุกอย่างไร และเหมาะกับใคร

สำหรับในโหมด TPP นั้น ผู้เล่นในโหมดนี้ส่วนมากจะใจเย็น ชอปซุ่มโจมตีศัตรู และมีความอดทนในการดักรอเหยื่อที่วิ่งผ่านเข้ามาในวิถีการมองเห็น เพราะว่าเขาสามารถมองเห็นศัตรูหลังกำแพง หลังหิน หรือแม้กระทั่งนอนอยู่ก็สามารถมองเห็นทุกอย่างได้ ดังนั้นใครเจอศัตรูก่อนคนนั้นก็จะได้เปรียบกว่า สำหรับในโหมดนี้จะมีความกดดันในการเล่นค่อนข้างสูง เพราะคนอื่นอาจจะเห็นเราโดยที่ไม่รู้ตัวเมื่อไหร่ก็ได้ แต่มันก็เป็นโหมดที่เล่นง่ายและเหมาะสำหรับผู้ที่หัดเล่น PUBG ใหม่ๆ เนื่องจากในโหมด TPP นี้การขับรถ การกระโดดเข้าหน้าต่าง นั้นจะสามารถทำได้ง่ายกว่า

และนี่ก็เป็นทั้งหมดสำหรับความแตกต่างระหว่างโหมด FPP และ TPP ในเกม PUBG Mobile ในตอนนี้คุณได้ทราบแล้วว่าแต่ละโหมดนั้นแตกต่างกันอย่างไร และถ้าหากคุณมีโหมดที่ชอบในใจแล้ว อย่าลืมตอมเมนต์บอกเราด้วยละว่าชอบโหมดไหน และเพราะอะไร สำหรับวันนี้ semih คงจะต้องไปแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า

และฝากภาพสุดท้ายตอนที่ semih หัดเล่นเกม PUBG ใหม่ๆ วงบีบจะรอดไหนเนี่ย 555