การลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน.com มาตรการเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือน จาก COVID-19

เราไม่ทิ้งกัน เป็นมาตรการเยียวยาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัส โคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 โดยรัฐบาลจะมอบเงินจำนวน 5000 บาทเป็นระยะเวลา 3 เดือน ให้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการ หรือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากไวรัส COVID-19 ครั้งนี้ วันนี้เราจะพาคุณมาดูกันว่าคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมกับสิ่งที่คุณต้องเตรียมในการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน

คุณสมบัติของผู้ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน

ในการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน นั้น ผู้ลงทะเบียนต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้เท่านั้น ถ้าหากคุณเป็นลูกจ้างหรือพนักงานประจำของบริษัทที่ยังคงได้รับเงินเดือนอยู่ หรืออยู่ในระบบประกันสังคม คุณไม่มีสิทธิ์ในการลงทะเบียนครั้งนี้

  • ผู้ลงทะเบียนต้องสัญชาติไทย และอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • ผู้ลงทะเบียนเป็น แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ
  • ผู้ลงทะเบียนเป็นผู้ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33
  • ผู้ลงทะเบียนต้องได้รับผลกระทบ COVID-19 จากการประกอบอาชีพ

หลักฐานการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน

หลังจากได้ทราบแล้วว่าคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนเป็นอย่างไร ต่อไปเป็นการจัดเตรียมหลักฐานสำหรับการลงทะเบียนโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ดังนี้

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ข้อมูลการประกอบอาชีพ
  • ข้อมูลนายจ้าง (กรณีมีนายจ้าง)

วิธีการรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน

สำหรับวิธีการรับเงินของมาตราการ เราไม่ทิ้งกัน นั้นมีอยู่สองวิธี คือ

  • พร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขประจำตัวประชาชนกับธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมี หรือ
  • โอนเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมี โดยระบบจะสามารถดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาได้เร็วสุด 7 วันทำการ

โดยให้คุณเตรียมข้อมูลเหล่านี้ให้พร้อม เพื่อใช้ในการลงทะเบียนในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน

หลังจากที่คุณเตรียมหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเรามาลงทะเบียนกัน ก่อนอื่นให้คุณเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com โดยการคลิกที่ปุ่ม ลงทะเบียนมาตรกการชดเชยรายได้ เพื่อเริ่มต้นการลงทะเบียน

คลิกเลือกที่ ตกลงและยอมรับเงื่อนไข และกดปุ่ม ยืนยัน

หลังจากนั้นจะมีหน้าฟอร์มเพื่อให้คุณกรอกข้อมูล ให้กรอกข้อมูลของคุณให้ครบและถูกต้อง หลังจากที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คลิกที่ ดำเนินการต่อ

หลังจากกด ดำเนินการต่อ คุณจะได้กรอกข้อมูลการประกอบอาชีพของคุณ ให้กรอกตามความเป็นจริง หลังจากนั้นกด ดำเนินการต่อ อีกครั้ง

ระบบจะให้คุณทำการกรอกรหัส OTP ที่จะส่งเข้าเบอร์โทรศัพท์ที่คุณได้กรอกไปในตอนแรก ให้กรอกให้ละกด ยืนยัน

เท่านี้การลงทะเบียนก็เรียบร้อยแล้ว รอระบบตรวจสอบข้อมูลไม่เกิน 7 วัน คุณจะได้รับ SMS หรืออีเมลยืนยันว่าคุณลงทะเบียนผ่านแล้ว หลังจากนั้นเงิน 5000 บาท จะถูกส่งเข้าบัญชีของคุณในทุกเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน

และนี่ก็เป็นทั้งหมดสำหรับข้อมูลการลงทะเบียนมาตรการเยียวยาจากการระบาดของไวรัส COVID-19 เราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ และเราขอให้คุณใช้เงินช่วยเหลือที่ได้รับมานี้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันสูงสูด และสุดท้ายนี้ Semih หวังว่าเราจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน