ชิมช้อปใช้ เฟส 2 ลงทะเบียนได้ถึงวันไหน เมื่อไร มาดูกันเลย

ในที่สุด ชิมช้อปใช้ เฟส 2 ก็ได้ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มอีก 3 ล้านคน รวมเป็น 13 ล้านคนกับรอบแรก สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้นั้น วันนี้ semih จะมาคุณมาดูว่า คุณสมบัติของการลงทะเบียนนั้นเป็นอย่างไร ลงเวลาไหน และถึงวันไหน รวมถึงขั้นตอนการลงทะเบียน มาดูกันเลย

เงื่อนไขการเข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้

ก่อนการลงทะเบียนเข้าร่วมชิมช้อปใช้ เฟส 2 นั้นคุณก็ต้องตรวจสอบคุณสมบัติก่อนว่าตรงกับเงื่อนไขเหล่านี้หรือไม่ โดยเงื่อนไขนั้นจะเหมือนกับชิมช้อปใช้ในเฟสแรก

  1. เป็นบุคคลสัญชาติไทย และมีบัตรประจำตัวประชาชน
  2. มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ในวันที่ลงทะเบียน
  3. มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่มีอินเทอร์เน็ต และมีอีเมล

หมายเหตุ: สำหรับคนที่เคยลงทะเบียนไปแล้วในเฟสแรก จะไม่สามารถลงทะเบียนในเฟส 2 อีกได้ และจะไม่ได้รับเงิน 1,000 บาทแล้ว แต่ยังสามารถเติมเงินเข้ากระเป๋าตัง G-Wallet และใช้เพื่อรับสิทธิ Cash back 15% – 20% ได้

ลงทะเบียนได้เมื่อไหร่ และเวลาไหน

คุณสามารถลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2 ได้ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2562 โดยจะเปิดให้ลงเป็นจำนวน 1 ล้านคนต่อวัน จนกว่าจะครบ 3 ล้านคน จึงจะปิดให้ลงทะเบียน สำหรับเวลาการลงทะเบียนในเฟส 2 นี้จะแบ่งออกเป็นสองรอบคือ รอบ 6 โมงเช้า และรอบ 6 โมงเย็น โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบละ 500,000 คน รวมเป็น 1 ล้านคนต่อวัน

สำหรับเงินที่ได้จากชิมช้อปใช้เพื่อนำไปซื้ของกับทางร้านค้าและห้างต่างๆ นั้นจะสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 หรือสิ้นปีเลยทีเดียว

ขั้นตอนการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2

หลังจากที่คุณทราบแล้วว่าเวลาเปิดให้ลงทะเบียนนั้นมีสองรอบคือ รอบ 6 โมงเช้า และรอบ 6 โมงเย็น ต่อไปหน้าที่ของคุณก็คือรอให้ถึงเวลาดังกล่าว และเปิดเข้าหน้าเว็บ ชิมช้อปใช้.com เพื่อลงทะเบียน โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เข้าไปที่เว็บ ชิมช้อปใช้.com และคลิกที่ ลงทะเบียน

หมายเหตุ: ถ้าหากคุณได้รับข้อความว่า “ขณะนี้คุณอยู่ระหว่างการรอคิวเพื่อลงทะเบียน กรุณากดปุ่มลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง” ให้ทำตามขั้นตอนแรกใหม่อีกครั้ง แต่ถ้าหากคุณได้รับข้อความว่า “ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนสิทธิมาตรการฯ “ชิมช้อปใช้” ครบตามจำนวนที่กำหนดแล้ว” ให้ลงทะเบียนในรอบถัดไป

2. หากคุณไม่เจอสองข้อความดังกล่าว นั่นหมายความว่าคุณสามารถเข้าสู่หน้าลงทะเบียนได้แล้ว โดยให้คุณอ่านและยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วม เลือกตกลงและยอมรับเงื่อนไข และกดยืนยัน เพื่อเริ่มลงทะเบียน

3. ในหน้าฟอร์มของการลงทะเบียนให้คุณกรอกรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วนและตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อย หลังจากนั้นคลิกที่ปุ่ม ลงทะเบียน

4. ต่อไปจะเป็นหน้าแสดงข้อมูลที่คุณได้กรอกไปก่อนหน้า ให้คุณตรวจสอบความถูกต้องก่อน และหากแน่ใจแล้ว กดยืนยันอีกครั้ง

5. หลังจากนั้นระบบจะส่ง OTP ไปยังโทรศัพท์มือถือจากเบอร์ที่คุณใช้ลงทะเบียน ให้นำเลขที่ได้รับจาก SMS มากรอก และกดยืนยันเป็นการเสร็จสิ้นการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2

6. เมื่อยืนยันรหัส OTP แล้ว คุณจะได้รับข้อความยืนยันว่าลงทะเบียนสำเร็จผ่านทาง SMS และอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน

7. หลังจากได้รับ SMS และอีเมลยืนยันเรียบร้อยแล้ว เงิน 1,000 บาท จะถูกส่งเข้าไปในบัญชี G-wallet ของคุณ คุณสามารถเข้าใช้เงินนั้นได้ผ่านแอป เป๋าตัง

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลงทะเบียนชิมช้อปใช้ได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการเข้าใช้งานผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” โดยคุณสามารถดูได้จากวิดีโอนี้

ในตอนนี้ กระเป๋าตังของคุณจะมีเงินเพียง 1,000 บาท คุณสามารถเติงเงินเข้าแอปกระเป๋าตั้งได้จาก การเติมเงินเข้า เป๋าตัง (G-Wallet)

สิทธิที่คุณจะได้รับจากชิมช้อปใช้

วัตถุประสงค์ของชิมช้อปใช้ ไม่ใช่เพื่อให้คุณใช้เงิน 1,000 บาทเท่านั้น แต่ยังเป็นมาตราการที่สนับสนุนให้คุณใช้เงินในกระเป๋าของคุณเองด้วย โดยคุณต้องเติมเงินเข้าเป๋าตัง (G-Wallet) ก่อนและนำไปซื้อของ และจะได้รับสิทธิต่อไปนี้

สิทธิต่อที่ 1 : รับเงินสนับสนุน 1,000 บาท
สิทธิต่อที่ 2 : รับเงินชดเชยคืน 15%-20% (สูงสุด 8,500 บาท)

และนี่ก็เป็นรายละเอียดทั้งหมดสำหรับชิมช้อปใช้ เฟส 2 ในตอนนี้คุณทราบแล้วว่ามันเปิดลงทะเบียนวันไหน และเวลาไหนบ้าง และจะเห็นว่าตัวโครงการนั้นมีประโยชน์กับทุกส่วน ประชาชนนั้นได้รับเงินไปใช้จ่าย ร้านค้านั้นขายของได้มากขึ้น และประเทศของก็มีเงินไมุนเวียนในเศรฐษกิจมากขึ้น นั่นเอง สำหรับวันนี้ semih คงต้องไปแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า