ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ iPhone ทุกรุ่น และการนำไปซ่อมที่ Apple Store

ในการใช้งานโทรศัพท์มือถือนั้น ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้ iPhone ส่วนใหญ่เจอก็คือแบตเตอรี่เสื่อม และผลกระทบจากแบตเสื่อมนั้นทำให้แบตหมดเร็วและใช้งานโทรศัพท์ได้ไม่นานก็ต้องชาร์จ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแบตเตอรี่ของ iPhone และโทรศัพท์มือถือนั้นจะเสื่อมสภาพตามระยะเวลาการใช้งาน แต่อย่างไรก็ตาม แบตจะเสื่อมเร็วหรือช้านั้นขึ้นกับว่าคุณใช้งานอย่างไรด้วย

และนี่ทำให้เกิดคำถามว่า ราคาเปลี่ยนแบตของ iPhone นั้นเท่าไหร่และไปเปลี่ยนที่ไหนดี? วันนี้ semih มีคำตอบมาให้คุณแล้ว ก่อนอื่นเราไปดูกันว่าราคาเปลี่ยนแบตของ iPhone แต่ละรุ่นนั้นเท่าไหร่

ราคาการเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับ iPhone

รุ่นของ iPhoneอยู่ภายใต้การรับประกันหรือมี AppleCare+ไม่อยู่ภายใต้การรับประกัน
iPhone 11,
iPhone 11 Pro,
iPhone 11 Pro Max
0 บาท2,300 บาท
iPhone X
iPhone XR,
iPhone XS,
iPhone XS Max
0 บาท2,300 บาท
iPhone 8,
iPhone 8 Plus
0 บาท1,600 บาท
iPhone 7,
iPhone 7 Plus
0 บาท1,600 บาท
iPhone 6s,
iPhone 6s Plus
0 บาท1,600 บาท
iPhone 6,
iPhone 6 Plus,
iPhone SE
0 บาท1,600 บาท
และรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดที่เข้าเกณฑ์0 บาท1,600 บาท

จากตารางด้านบนนั้นเป็นราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่จาก Apple Store โดยถ้าหาก iPhone ของคุณยังอยู่ภายใต้การรับประกันหรือมี AppleCare+ ก็ไม่ต้องเสียค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่เลย แต่ถ้าหากว่าหมดประกันแล้วและไม่ได้ซื้อ AppleCare+ ไว้ก็ต้องเสียค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ตามราคาที่ระบุในตาราง

หมายเหตุ: ราคาในตารางนั้นเป็นของวันที่ 12 กันยายน 2019 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

จะเอา iPhone ไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ไหนดี

สำหรับคำถามที่ทุกคนอยากทราบว่าเปลี่ยนแบต iPhone นั้นควรจะไปเปลี่ยนที่ไหนดี คำตอบก็คือ คุณสามารถนำ iPhone ไปเปลี่ยนแบตได้ที่ Apple Store หรือผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองจาก Apple อย่างเช่น Iservice Icenter iCare Imedic และผู้ให้บริการอื่นๆ โดยร้านเหล่านี้นั้นมีตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในไทย

ขั้นตอนนัดเวลาเปลี่ยนแบตเตอรี่ล่วงหน้า

หลังจากที่คุณได้ทราบแล่วว่าราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ iPhone แต่ละรุ่นราคาเท่าไหร่แล้วนั้น ต่อไปเราจะพาคุณนัดเวลาเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบออนไลน์ โดยการจองนี้จะทำให้คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณอยากไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ของคุณที่ไหนและทุกที่นั้นยังได้รับการรับรองจาก Apple อีกด้วย แค่ทำตาม 7 ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ถึง 10 นาที มาดูกันเลย

ขั้นตอนที่ 1: ก่อนอื่นให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ https://getsupport.apple.com/ และเข้าสู่ระบบด้วย Apple ID ของคุณ และคุณควรจะพบกับรายการของอุปกร์ของคุณดังรูปข้างล่างและคลิกที่ iPhone (ในกรณี่ที่คุณเข้ามาแล้วหน้าเว็บไม่เป็นภาษาไทยให้คุณเลือกเปลี่ยนภาษาที่แมนูด้านล่างของหน้าเว็บก่อน)

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 2: หลังจากนั้นให้เลือกที่แบตเตอรี่และการชาร์จ

ขั้นตอนที่ 3: เลือกที่การเปลี่ยนแบตเตอรี่

ขั้นตอนที่ 4: เลือก นำเข้ามารับบริการซ่อม เพื่อเริ่มนัดหมายการซ่อมแบตเตอรี่ใน iPhone ของคุณ

ขั้นตอนที่ 5: กรอกสถานที่ปัจจุบันของคุณเพื่อค้นหาร้านซ่อมที่ใกล้เคียงกับคุณมากที่สุด หลังจากนั้น คลิกที่ดำเนินการต่อ

ขั้นตอนที่ 6: เลือกสถานที่รับบริการที่คุณสะดวกมากที่สุด ในตัวอย่างเราได้เลือกเป็น Apple Iconsiam และหลังจากนั้นเลือกวันเวลาที่คุณต้องการนัดส่งซ่อม

ขั้นตอนสุดท้าย: หลังจากที่คุณกดเลือกวันเวลาแล้ว คุณจะได้รับบัตรนัดซ่อม โดยคุณสามารถใช้ ID เคสเพื่อติดตามการซ่อมได้ และสิ่งที่คุณต้องทำหลังจากนี้คือเตรียมเงินและนำ iPhone ของคุณไปซ่อมตามนัดได้เลย แต่เราแนะนำให้คุณไปถึงก่อนเวลานัดก่อนประมาณ 20 นาที

และนี่ก็เป็นขั้นตอนการจองเวลานัดซ่อมแบตเตอรี่ iPhone ผ่านเว็บไซต์แบบง่ายๆ แถมคุณยังสามารถมั่นใจได้ว่าเมื่อไปถึงร้านแล้วจะได้ซ่อมแน่นอน เพราะคุณได้จองคิวไปแล้วนั่นเอง

ในตอนนี้คุณได้ทราบแล้วว่าแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญในการใช้โทรศัพท์ ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าแบตเตอรี่ของคุณเริ่มเสื่อมคุณควรนำไปเปลี่ยนใหม่เพื่อความสะดวกในการใช้งาน iPhone ของคุณ แต่อย่างที่เราได้บอก โดยทั่วไปแล้วแบตเตอรี่จะเริ่มเสื่อมหลังจากใช้งานไปได้ 1 – 2 ปีและจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนด้วย และการนำไปเปลี่ยนนั้นคุณควรเลือกร้านที่ได้รับการรับรองจาก Apple เท่านั้น เพื่อที่จะได้แบตของแท้ และให้บริการโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ